Không dùng sơn lót khi sơn tường nhà có làm sao không?

Dùng sơn lót khi sơn tường nhà giúp bạn có được một chất lượng công trình tốt hơn, tăng khả năng chống kiềm, chống thấm…

Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…

Không dùng sơn lót khi sơn tường nhà có làm sao không? - Sonlotaz.com

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.

Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp.

TÁC DỤNG CỦA SƠN LÓT

So với sơn phủ và bột bả, sơn lót có những tính năng hoàn toàn khác biệt có thể kể đến sau đây:

  • Sơn lót tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ;
  • Sơn lót có khả năng chống kiềm tốt (tính năng này cũng có trong vôi và xi măng);
  • Sơn lót tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường;
  • Sơn lót giúp cho việc sơn tường nhà được hoàn chỉnh hơn, có lớp áo ngoài đều hơn và có chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn;
  • Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc trong quá trình sử dụng.

Không dùng sơn lót khi sơn tường nhà có làm sao không? - Sonlotaz.com

Dùng sơn lót khi sơn tường nhà rất quan trọng vì nó tăng khả năng bám dính của sơn phủ và chống thấm cho bề mặt tường

Nhìn chung, tác dụng và ý nghĩa của việc sự dụng sơn lót không thể nhìn thấy tận mắt và ngay lập tức khi sơn mà sơn lót sẽ tự chứng minh ý nghĩa của mình sau quá trình thi công bằng chất lượng mà nó mang đến cho chủ nhà trong quá trình sử dụng.

Dùng sơn lót để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?

Hầu hết các loại sơn lót được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể trong và ngoài nhà. Nó cũng giúp nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn không đồng màu. Sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn mới, tăng độ bám dính chắc và chống lại việc chảy xệ. ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc. Chúng rất hữu dụng cho phòng tắm, nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác ở đó hạn chế độ ẩm mốc trên tường, bằng cách đó giảm được khả năng xảy ra tình trạng sơn không phù hợp. Làm mịn màng hơn cho lớp sơn phủ và đảm bảo cho lớp sơn trên cùng là sơn bóng sẽ phát triển tối đa độ nhẵn bóng.

Nói chung sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.Tính chất nổi bật của sơn lót cao cấp là trong khi sơn lót thường màu có thể bị thay đổi, còn sơn lót cao cấp thì không. Sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

Không dùng sơn lót khi sơn tường nhà có làm sao không? - Sonlotaz.com

Cả sơn tường nhà ngoại thất và nội thất đều không thể thiếu sơn lót

Với vai trò quan trọng của sơn lót, có thể khẳng định: Trong dòng sản phẩm sơn truyền thống, việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc. Để đảm bảo chất lượng bề mặt, các nhà thầu thường phải bỏ ra nhiều công đoạn: sơn lót 2-3 lớp sau đó mới tiếp tục sơn phủ 2-3 lớp bề mặt.

Trên thị trường sơn hiện nay, có rất nhiều các loại sơn lót khác nhau khiến bạn rất khó để tìm ra được loại sơn lót nào mới thật sự tốt. Liên hệ ngay với sơn lót AZ chúng tôi để được tư vấn nhanh và tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu